5 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách

Thời gian đăng: 13-12-2018 - Havi Mark
5 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách
5 (100%) 2 votes
Phòng khách là không gian chính và là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình do vậy khi thiết kế nội thất phòng khách cần tránh các sai lầm sau đây để không gian của quý khách thoải mái hơn.

Mua đồ theo ý thích

Thông thường với nhiều người thì việc tự mua sắm đồ nội thất trở thành thói quen rất đỗi bình thường. Nhưng trên thực tế, đây là sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Việc mua đồ nội thất theo ý thích không có gì là sai nhưng nếu không cân nhắc, xem xét không gian ngôi nhà của bạn thì đồ nội thất đó sẽ trở nên lạc lõng, không hòa nhập. Lý do cho điều này vì có những sản phẩm nội thất chỉ đẹp khi đứng một mình hoặc có đủ bộ kết hợp.

nội thất lộn xộn

Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách

Với những người có thói quen mua đồ nội thất theo ý thích thì không gian nội thất căn nhà sẽ trở nên lộn xộn, không hài hòa làm mất đi tính thẩm mỹ và cũng như công năng vốn có.

Để tránh sai lầm này, quý khách nên khao thảo tư vấn của chuyên gia hoặc tìm hiểu về phong cách nội thất trên internet trước khi mua đồ nội thất.

Ghế sofa dựa tường

Trong suy nghĩ của rất nhiều khách hàng thì việc bố trí chiếc ghế sofa dài dựa tường sẽ làm tiết kiệm không gian sinh hoạt tuy nhiên đây lại là một sai lầm. Việc dựa tường sẽ làm bụi bẩn bám vào mặt dựa tường và khó vệ sinh, ngoài ra nó cũng làm cho không gian có cảm giác bị chật hẹp hơn.

Treo tranh ảnh ở vị trí quá cao hoặc quá thấp

Tranh ảnh thường được sử dụng như một chi tiết trang trí cho nội thất phòng khách tuy nhiên để tạo được hiệu ứng tốt thì cần phải qua tâm đến việc chiều cao treo của tranh và ảnh. Nếu treo quá cao hoặc quá thấp sẽ gây khó khăn cho việc quan sát cũng như khó để bố trí được các chi tiết trang trí khác hài hòa.

Tranh ảnh trang trí nội thất

Không đủ ảnh sáng

Nguồn sáng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bắt đầu công việc thiết kế nội thất. Với những căn phòng có kiến trúc thiếu sáng thì tiên quyết bắt buộc bổ sung ánh sáng từ đèn hợp lý. Nếu kiến trúc căn phòng tốt, thì phải tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên để căn phòng có sức sống và dễ chịu hơn.

Rèm cửa chạm sàn

Rèm chạm sàn

Thi may rèm cửa, ngoài những điều cần chú ý như màu sắc, họa tiết trang trí thì cần lưu ý chiều cao của rèm cửa. Tốt nhất không nên để rèm cửa quá dài đến chạm sàn, điều này tạo nên cảm giác không gian căn phòng trở nên chật hẹp và bí bức hơn.

Với 5 gợi ý trên, hy vọng quý khách có cái nhìn tổng quan để tránh những sai sót không đáng có khi thiết kế nội thất phòng khách của gia đình mình.