Tầm quan trọng của thiết kế nội thất hiện nay

Thời gian đăng: 07-12-2018 - Havi Mark
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất hiện nay
4.38 (87.6%) 8 votes
Nếu quý khách đang băn khoăn việc thiết kế nội thất có cần thiết hay không? Chỉ cần mua sắm vật dụng về tự sắp xếp hay thuê một công ty chuyên nghiệp tái tạo lại không gian nhà bạn?

Nội thất luôn đóng vai trò quan trọng đặc biệt với các công trình quán cafe, nhà hàng, văn phòng làm việc thì thiết kế nội thất đóng vai trò then chốt quyết định sự thành bại của thương hiệu.

Vai trò của thiết kế nội thất hiện nay

Vai trò của thiết kế nội thất

Với nhà ở

Nhà ở với công năng chính là nơi sinh hoạt của của gia đình do vậy đây là không gian cần chăm chút, đầu tư hợp lý. Với nhà ở, việc thiết kế nội thất thể hiện vai trò tạo không gian sống ấn tượng, đẹp, hài hòa giúp gia đình bạn có được sức khỏe, tinh thần thoái mái và tốt hơn.

Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà ở thì màu trung tính sẽ được ưu tiên lựa chọn sử dụng. Đồng thời, đảm bảo được việc bố trí vật dụng nội thất hợp lý để tạo ra không gian thoáng đãng và tạo công năng phù hợp với gia đình.

Với các công trình như nhà hàng, quán cafe...

Ở mô hình kinh doanh nhà hàng, quán cafe, thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ là những yếu tố kết hợp tạo nên một không gian ấn tượng và thu hút khách hàng. Có thể nói với nhà hàng và quán cafe, nội thất tốt hay không tốt là yếu tố thứ 2 quyết định sự thành bại chỉ sau việc lựa chọn vị trí của quán kinh doanh.

Tùy thuộc vào mô hình thực tế của quán mà cần có phương án thiết kế nội thất phù hợp với phong cách và đối tượng khách hàng nhắm đến. Ví dụ: Với những nhà hàng sang trọng, lịch thiệp thì phong cách hiện đại hoặc bán cổ điển sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với quán cafe có đối tượng khách hàng trẻ nhiều thì lựa chọn nội thất phong cách hiện đại sẽ phù hợp hơn cả...

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất hiện nay

Màu sắc, hoa văn: Là yếu tố định hình phong cách thiết kế, do vậy đây được là yếu tố quan trọng hàng đầu. Việc bố trí màu sắc, hoa văn trang trí phải được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo được hiệu ứng tốt nhất cho không gian cần thể hiện.

Ánh sáng: Đây được xem là yếu tố tạo nên linh hồn cho không gian nội thất. Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất rất quan trọng. Nếu sử dụng nhuần nhuyễn có thể giúp tạo nên điểm nhất với đồ dùng, không gian nội thất.

Bố trí không gian: Đây là yếu tốt then chốt là quan trọng nhất trong thiết kế nội thất hiện nay. Việc bố trí không gian làm việc, kinh doanh hay sống phải phù hợp với nhu cầu thực tế cũng như tạo được nhiều sự gắn kết giữa các không gian với nhau. Đây không chỉ đơn thuần là công tác thiết kế nội thất mà còn có sự ảnh hưởng rất lớn của việc thiết kế kiến trúc.

Kết hợp tự nhiên: Xu hướng nội thất 2018 vừa qua và 2019 sắp tới đã chỉ ra rằng, việc kết hợp không gian thiên nhiên vào nội thất là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Hầu hết họ đều là người có lối sống lành mạnh và đầy trách nhiệm.

Công trình thực tế về vai trò của thiết kế nội thất

Để quý khách rỏ hơn về vai trò của thiết kế nội thất, chúng tôi xin gửi đến quý khách 1 số công trình nội thất trước và sau khi sử dụng thiết kế để quý khách nắm rỏ.

Đầu tiên căn hộ 30m2 khá nổi tiếng được nhiều người biết đến khi đã có bài đăng trên VNEXPRESS nằm trên căn chung cư tồi tàn ở phố Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện trạng nhà tập thể Lê Phụng Hiếu

Nhà rất cũ và sử dụng vật dụng không theo quy chuẩn nên khiến không gian cực kỳ bừa bộn và chật hẹp.

Hiện trạng ngôi nhà rất cũ

Có thể thấy, đây là căn chung cư cũ, giống với khá nhiều căn hộ chung cư ở Việt Nam hiện nay. Tình trạng về phần thô đã bị bong trốc sơn, tường bám rêu và khá lộn xộn. Về cơ bản, đồ nội thất và bố trí không gian ở căn hộ này không đồng bộ và tạo cảm giác chậy hẹp và khó chịu. Các bạn có thể thấy được qua hiện trạng thực tế của căn nhà như hình dưới đây.

Đánh giá ưu điểm của căn hộ: Sàn nhà đã được ốp sàn gỗ khá tốt, khu bếp đã được đầu tư cơ bản chỉ cần cải tạo nhẹ.

Công trình này được các đồng nghiệp trong ngành của chúng tôi (Cty BMN DECOR) cải tạo và thiết kế nội thất để xây dựng lại một không gian sống lý tưởng hơn. Sau khi thực hiện chi phí cho phần thiết kế và thi công nội thất chỉ mất khoảng 45 triệu đồng.

Vai trò thiết kế nội thất trong công trình thật

Sau khi cải tạo, không gian trở nên thoáng và trang nhã hơn. Công trình được thiết kế sử dụng nội thất có màu trung tính và rất hòa nhã.

Nhà cũ trở nên đẹp nhờ vai trò của thiết kế nội thất

So sánh nhà bếp cũ và mới để thấy vai trò của thiết kế nội thất

Để thấy được sự khác nhau giữa việc tự mua đồ nội thất và được thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong cùng một không gian quý khach có thể xem trực diện về 1 ví dụ nhỏ như khu nhà bếp của căn hộ.

Sau khi hoàn thiện, quả thực không khó để quý khách nhận ra được tầm quan trọng của công việc thiết kế nội thất hiện nay.

Khu phòng ngủ của căn nhà

Quả thật thiết kế nội thất luôn chiếm vai trò quan trọng trong xây dựng nhà ở và cải tạo không gian sống cho gia đình. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về việc thiết kế vui lòng liên hệ hotline: 0941 399 579.