Xu hướng thiết kế nội thất trong 2019

Thời gian đăng: 03-12-2018 - Havi Mark
Xu hướng thiết kế nội thất trong 2019
4.91 (98.2%) 11 votes
Năm 2019, giới chuyên gia nội thất đánh giá phong cách nội thất kết hợp mảng xanh, giấy trang trí, ốp gỗ... sẽ là xu hướng mới, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Phong cách nội thất thông minh mới hình thành nhưng sẽ phát triển mạnh mẻ trong năm 2019.

Thiết kế nội thất kết hợp mảng xanh tự nhiên

Đây là phong cách thiết kế thường được gọi là kiểu nhà trong vườn - vườn trong nhà (botanical garden). Với nhu cầu được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau những công việc mệt mỏi ở công ty, phong cách thiết kế kết hợp yếu tố thiên nhiên đã được nhiều khách hàng lựa chọn xây dựng cho gia đình mình.

Xu hướng thiết kế nội thất 2019 - sử dụng không gian thiên nhiên

Phong cách này phát triển mạnh mẽ ở năm 2018 và được đánh giá bùng nổ trong năm 2019. Có thể nói, đây là xu hướng của tương lai và không có gì ngạc nhiên khi càng có nhiều khách hàng quan tâm đến phong cách này.

Giữa đời sống đô thị ngày càng cao tại Việt Nam hiện nay, xây dựng được cho gia đình một không gian sống lành mạnh quả thực là điều mong muốn của rất nhiều khách hàng. Đó cũng chính là lý do chính khiến xu hướng ngày được dự báo phát triển mạnh mẻ.

Xu hướng thiết kế nội thất 2019  - kết hợp mảng xanh

Điểm chiến của phong cách vườn trong nhà, nhà trong vườn là bố trí không gian kết hợp được các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, vườn cây, nước... một cách uyển chuyển. Việc này nhằm hơi thở thiên nhiên len lỏi vào lối sống của gia chủ. Không chỉ giúp gia đình của khách hàng thể nghỉ ngơi, tạo tâm sinh lý thoải ái, ôn hòa hơn mà còn giúp ích cho sức khỏe gia đình ngày càng tốt hơn.

Xu hướng ốp gỗ tự nhiên

Đây là xu hướng không hề mới tuy nhiên đang được hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian gần đây và được khá nhiều khách hàng lựa chọn cho gia đình mình. Nội thất gia đình được ốp gỗ tự nhiên sẽ làm giảm bớt sự hiện diện của khối bê tông, giảm được sự bức bách trong môi trường đô thị hiện đại như hiện nay.

Hơn nữa, nội thất được ốp gỗ sẽ giúp điều hòa nhiệt độ phòng tốt hơn, tạo cảm giác mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Giảm thiểu tính lạnh lẻo của gạch men hay đá ốp trong không gian và tạo được độ sang trọng, tinh tế cần thiết cho ngôi nhà của khách hàng.

Với không gian ốp gỗ, các đồ dùng nội thất sử dụng phong cách vintage sẽ tạo nên không gian vô cùng độc đáo và cá tính của chủ nhà.

Xu hướng nội thất thông minh

Với sự tiến bộ và phát triển của ngành nội thất trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều đồ nội thất được thiết kế thông minh hơn nhằm tiết kiệm không gian sống.

Không những tiết kiệm không gian, đồ nội thất thông minh còn mang cho mình nhiều công năng hơn. Một chiếc bàn ăn cũng có thể trở thành chiếc giá sách trong tích tắc, chiếc ghế sofa có thể chuyển thành giường tầng, hay giường ngủ cũng có thể biến thành bàn làm việc. Với công năng kết hợp, đồ dùng thông minh càng ngày càng hữu ích hơn và được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Không gian mở là xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2019

Cùng mới việc sử dụng nội thất thông minh thì không gian mở ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất và dự đoán sẽ là xu hướng trong năm 2019.

Điều này sẽ khiến người thiết kế nội thất phải chú ý đến việc bố trí không gian, kết nối không gian để đảm bảo mỗi không gian đều có thể có đầy đủ chức năng cần thiết những vẫn có thể kết hợp được với các không gian khác khi cần thiết.

Đây là yếu tố đòi hỏi kỹ thuật và mức độ sáng tạo rất cao. Và nó cũng sẽ là tiêu chí phân loại các công ty thiết kế nội thất trong năm 2019 về sau.