Thi công sàn gỗ

Thời gian đăng: 21-11-2018 - Havi Mark
Thi công sàn gỗ
4.92 (98.4%) 12 votes
Nhờ thẩm mỹ, cơ động cùng với mức giá tương đương với nhiều loại vật liệu khác mà sàn gỗ đang được xem là xu hướng lựa chọn sử dụng.

Thi công sàn gỗ

Thi công sàn gỗ là việc tư vấn, lựa chọn loại sàn gỗ sử dụng và lắp đặt các miếng sàn gỗ lại với nhau ở sàn nhà.

Theo kinh nghiệm và khuyến nghị, việc lát gỗ sẽ được thực hiện theo chiều nguồn sáng chính rọi vào căng phòng. Trong các hành lang có chiều rộng hẹp hơn chiều dài thì lát các tấm gỗ có chiều dài song song với chiều dài của hành lang. Những điều này sẽ giúp thẩm mỹ cao hơn, bảo dưỡng thay thế dễ hơn cũng như có độ bền tốt hơn.

Quy trình thi công sàn gỗ

Để thi công được sàn gỗ tốt nhất thì phải đảm bảo được mặt bằng nền nhà phải phẳng, khô và cứng. Với những nền nhà thông thường bằng bê tông, gạch men thì điều kiện thi công đơn giản nhất.

Với những phòng, khu vực lát có cửa kéo vào trong thì phải đảm bảo cửa được mài/ cắt để mép dưới cửa cao hơn 7mm so với độ dày của loại gỗ cần thi công. Điều này đảm bảo cho khoảng sàn gỗ tại khu vực cửa không bị cào, hư hỏng mất thẩm mỹ và đóng/ kéo cửa dễ dàng.

Sau đó làm sạch nền và trãi lớp lót sàn. Có thể trãi theo chiều dọc hay chiều ngay tùy ý, tuy nhiên cần để lớp trải sau đè lên lớp lót trước 20cm.

Lắp ghép các mảnh sàn gỗ nội thất lại với nhau bắt đầu từ 1 góc phía trong cùng của phòng hoặc khu vực cần thi công sàn gỗ. Lưu ý khoảng cách giữa tường và mép gỗ đầu tiên là 10mm. Đây là khoảng cách để ghép mộng cho tấm ván cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn giãn nở của sàn gỗ khi thời tiết thay đổi.

Thi công các tấm ván sàn theo từng hàng, nối sole các hàng với nhau.

Hiện nay tùy thuộc vào loại sàn gỗ mà có thiết kế kiểu Click - R - Click hoặc R - Click. Đây là thiết kế mối nối khớp giúp cho việc thi công không cần sử dụng đến keo dán như trước đây. Điều này cũng làm cho việc thay thế, sửa chữa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

So sánh sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sự khác nhau cơ bản khi lựa chọn giữa 2 loại sàn gỗ này là chi phí. Với mỗi m2 sàn gỗ công nghiệp có giá thấp hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Thời gian thi công sàn gỗ công nghiệp cũng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên về yếu tố thẩm mỹ, độ bền thì sàn gỗ tự nhiên chiếm ưu thế lớn hơn.

Thời gian thi công sàn gỗ

Hiện nay thời gian thi công sàn gỗ đang được cải thiện và rút ngắn đáng kể. Với 100m2 diện tích thì với sàn gỗ công nghiệp sẽ mất khoảng 1 ngày lắp đặt và 2-3 ngày nếu lựa chọn sàn gỗ tự nhiên.

Tùy vào điều kiện của mặt bằng, điều kiện thi công mà thời gian sẽ được rút ngắn hay tăng thêm, tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thông thường chỉ khoảng 1-3 ngày thực hiện.

Các chi phí trong việc thi công sàn gỗ

1. Sàn gỗ: Đây là chi phí cơ bản, tùy thuộc loại sàn cần thi công và loại gỗ lựa chọn mà có giá cụ thể.
2. Tấm lót: Để thi công 100m2 sàn gỗ cần khoảng 110m2 tấm lót. Đây là công tác bắt buộc để thi công sàn gỗ có độ bền cao.
3. Nhân công: Đây cũng là loại chi phí cơ bản. Công nhận của thợ thi công sàn gỗ hiện nay vào khoảng 300 - 500.000/ngày.
4. Di chuyển nội thất: Với 1 số khách hàng có nội thất ít, HAVI DECOR có thể hỗ trợ miễn phí việc di chuyển nội thất để tạo mặt bằng thi công sàn. Tuy nhiên với khu vực có nhiều đồ nội thất, nặng thì chúng tôi sẽ tính thêm phí di chuyển đồ nội thất.cũng là 1 chi phí cơ bản khi
5. Mài cửa: Với 1 số khách hàng có cửa bằng gỗ và số lượng ít, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí việc mài cửa để có thể dễ dàng sử dụng sau khi thi công.

Bảng giá 1 số loại sàn gỗ hiện nay

Tên sàn gỗXuất xứLoại sàn gỗ

Kích thước 1 bản

(Dày x rộng x dài)

Bảng giá (VNĐ)
Sàn gỗ căm xe 450LàoSàn gỗ tự nhiên15x90x450800,000
Sàn gỗ căm xe 600LàoSàn gỗ tự nhiên15x90x600840,000
Sàn tre ép BambooAli ngang màu cafe Sàn gỗ tự nhiên 650,000
Sàn Gỗ Wittex W8767 Trung quốcSàn gỗ công nghiệp8x195x1215180,000
169,000
Sàn gỗ Kronohome H6504 Sàn gỗ công nghiệp8.3x193x1212370,000
295,000

Nếu quý khách có nhu cầu lắp sàn gỗ cho gia đình, công ty mình, hãy liên hệ hotline 0941 399 579 để được tư vấn dịch vụ chi tiết.

Chúng tôi hiện nay có thể thi công tại các công trình tại TP Hồ Chí Minh - TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận 2 thành phố trên.

Hỗ trợ

Tư vấn viên

0941 399 579