Thiết kế nội thất nhà hàng quán cà phê

Thời gian đăng: 18-11-2018 - Havi Mark
Thiết kế nội thất nhà hàng quán cà phê
5 (100%) 7 votes
Để có một thiết kế nội thất cho nhà hàng, quán cà phê đẹp không phải là chuyện khó tuy nhiên để định hình được phong cách riêng và chiến thắng trong ngành F&B hiện nay thì quý khách cần lựa chọn một đối tác thiết kế phù hợp.

Xu hướng thiết kế nội thất quán cafe, nhà hàng

Với xu hướng hiện nay, thiết kế nội thất quán cafe, nhà hàng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của ngành hàng F&B. Khách hàng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn để được sử dụng không gian phù hợp. Điều này đặc biệt đúng với các nhà hàng, quán cà phê có đối tượng khách hàng mục tiêu trẻ từ 18-35 tuổi.

Tùy thuộc mô hình của quán ăn, nhà hàng mà nhân viên của HAVI DECOR sẽ tư vấn sử dụng phong cách không gian phù hợp nhất. Có nhiều phong cách để lựa chọn cho một nhà hàng hay quán ăn nhưng phổ biến nhất vẫn là không gian hiện đại và sang trọng.

Với nhà hàng quán ăn, phải thiết kế nội thất mang lại sự nhẹ nhàng, ấm áp và gần gủi. Sử dụng bàn vuông để liên kết các thực khách cũng như tông màu trầm ấm nhẹ nhàng.

Với quán cafe tùy mô hình sân vườn hay hiện đại mà có các kiểu thiết kế riêng biệt phù hợp. Khu chế biến và quầy thanh toán phải được ưu tiên thiết kế để tạo điểm nhất cho không gian cũng như gia tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất quán cà phê, nhà hàng

Điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng, quán ăn là bố trí tối ưu nhất số lượng bàn/ khách có thể phục vụ cũng như bố trí không gian để nhân viên có thể thuận tiện theo dõi, phục vụ khách hàng nhanh nhất.

Khi thiết kế nội thất quán cafe hay nhà hàng, việc sử dụng các sản phẩm nội thất cũng có sự khác biệt rỏ rệt so với các công việc thiết kế nội thất khác. Với không gian quán cafe, nhà hàng phải có tính linh động cao và thời gian sử dụng không gian trung bình khoảng 2 năm. Sau đó phải thay thế, sửa đổi không gian phù hợp với xu hướng hơn. Do vậy, vật liệu và cách bố trí phải dễ tùy biến, thay thế và không nhất thiết phải có độ bền quá lớn như nội thất nhà ở.

Quy trình thiết kế nhà hàng, quán cafe, quán bar tại HAVI DECOR

- Khảo sát mặt bằng, tư vấn và lên ý tưởng thiết kết. Nhân viên của HAVI DECOR sẽ trực tiếp khảo sát, đo đạc và tư vấn ý tưởng cùng quý khách.

- Diễn họa 2D bố cục phương án bố trí. Kiến trúc sư sẽ dựa vào khảo sát mặt bằng, ý tưởng trước đó để lên chi tiết cách bố trí các vật dụng. Ở bước này chúng ta chưa lựa chọn chi tiết vật dụng sửa dụng cho nội thất mà chỉ chọn loại vật dụng sử dụng.

- Diễn họa 3D chi tiết. Kiến trúc sư và hoặc sư của chúng tôi sẽ lên thiết kế chi tiết các vật dụng và không gian bố trí trực quan. Đễ dàng hình đung được nội thất sau khi hoàn thiện.

- Duyệt hồ sơ thiết kế. Sau khi quý khách đồng ý với thiết kế, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết về hồ sơ thiết kế nội thất 2D và 3D. Quý khách có thể tìm đối tác thi công hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

- Thi công nội thất nhà hàng, quán cafe, quán bar. Để có được không gian đẹp và chính xác như thiết kế, quý khách có thể sử dụng dịch vụ thi công của HAVI DECOR hoặc để chúng tôi tư vấn nhà thầu thích hợp.

HAVI DECOR - công ty thiết kế và thi công quán cà phê, nhà hàng ở TP HCM

Trong sự canh tranh khốc liệt ở thị trường F&B hiện nay, sở hữu một thiết kế nội thất đẹp và mang phong cách riêng luôn là chìa khóa sinh tồn của các chủ cửa hàng.

Nếu quý khách còn băn khoăn về việc thiết kế nội thất cho nhà hàng hay quán cafe của mình, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho hotline: 0941 399 579 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.