Tổng quan về thiết kế nội thất chung cư

Thời gian đăng: 22-01-2019 - Havi Mark
Tổng quan về thiết kế nội thất chung cư
5 (100%) 2 votes
Hiện nay với sự phát triển rầm rộ của nền kinh tế, chung cư đang là phương án tối ưu cho các khu vực thành thị như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Vì vậy việc thiết kế nội thất chung cư trở thành nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình hiện nay.

Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Thiết kế nội thất chung cư là một tổ hợp công việc liên hoàn bao gồm khảo sát, tư vấn, thiết kế đồ họa, triển khai các bản vẽ nhằm mục đích bố trí không gian và công năng của căn hộ phù hợp với cuộc sống của gia chủ.

Tổng quan về thiết kế nội thất chung cư

Việc thiết kế nội thất chung cư không chỉ nằm ở việc lên ý tưởng mà còn phải định hình được phong cách thiết kế để sử dụng đồ nội thất, bố trí ánh sáng, không gian và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Bài viết này sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan nhất về việt thiết kế nội thất cho chung cư về các công việc, lưu ý, quy trình và các mẫu thiết kế đẹp thường được sử dụng hiện nay. Dựa vào đây, hy vọng các bạn cũng có những ý tưởng phù hợp cho căn nhà của mình.

Những công việc trong thiết kế nội thất chung cư

Lên ý tưởng

Với mỗi căn hộ, tùy vào diện tích, góc nhà, hướng nhà, kết cấu nhà mà có những ý tưởng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, phảm đảm bảo các yếu tố sau:

Cho dù là căn hộ hạng sang, cao cấp hay thông dụng thì diện tích là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn kích thước nội thất phù hợp. Với các chung cư cao cấp diện tích rộng thì nên lựa chọn nội thất lớn để hạn chế không gian chết, ngược lại với các chung cư nhỏ thì lựa chọn vật dụng nội thất nhỏ hoặc nội thất thông minh sẽ giúp căn nhà trở nên hài hòa hơn.

Màu sắc và ánh sáng cũng là tiêu chuẩn cần xem xét đến. Tùy thuộc vào kiểu thiết kế mà lựa chọn đồng bộ các loại vật dụng có màu sắc phù hợp, bên cạnh đó cần tính toán chi tiết yếu tố ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo để tạo nên không gian phù hợp.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất chung cư

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian trở nên thoáng và rộng rãi hơn. Nếu thiết kế màu sắc kết hợp được nguồn sáng nhân tạo sẽ tạo ra không gian ấm cúng và thoải mái cho gia chủ.

Với mỗi thiết kế nội thất, điều quan trọng ngoài việc đảm bảo công năng thì đều phải có điểm nhấn rỏ ràng. Việc này có thể kế hợp giữa họa tiết trang trí sàn, trần, đồ nội thất hoặc dùng gương, kính... để tạo ra một không gian có chủ đề cụ thể.

Điều quan trọng nhất, vẫn là đảm bảo được công năng, an toàn khi sử dụng và dễ dàng thay thế, sửa chữa nội thất khi cần. Bên cạnh đó, phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy cho căn nhà của khách hàng.

Xác định phong cách thiết kế nội thất chung cư

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi đã giới thiêu ở bài viết 7 phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất. Quý khách có thể tham khảo rỏ hơn, tuy nhiên chúng tôi sẽ điểm lại vài phong cách chính như: Phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển hoặc chi thành các phong cách châu âu, pháp, mỹ, nhật bản, hàn quốc...

Với mỗi sở thích và kiến trúc căn nhà mà cần định hình phong cách thiết kế nội thất cụ thể trước khi thuê công ty tư vấn thiết kế nội thất.

Khảo sát công trình

Nhân viên của Havi Decor sẽ trực tiếp đến công trình đo đạc và khảo sát mặt bằng thực tế. Chúng tôi sẽ khảo sát toàn bộ mặt bằng, kiến trúc, không gian xung quanh cũng như các yếu tố về sinh hoạt khác để có thể lên phương án thiết kế sau này.

Với nhiều công trình lớn như khách sạn, resort hoặc có kiến trúc đặc biệt, việc khảo sát có thể sẽ tốn thêm nhiều thời gian hơn so với thông thường.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư

Để có được không gian như ý, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn các chuyên mục và ý tưởng cho khách hàng. Ngoài ra khách hàng sẽ nhận được các tư vấn về các vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai thiết kế và thi công. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã đúc rút được trong nhiều năm làm nghề.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư

Tùy thuộc vào mỗi khách hàng mà việc tư vấn cũng sẽ có những điểm khác nhau. Tùy thuộc vào ý tưởng, ngân sách, diên tích căn phòng mà sẽ có những tư vấn phù hợp với không gian.

Triển khai thiết kế đồ họa

Sau khi nhận các ý kiến từ khách hàng, tư vấn thì chúng tôi sẽ tiến hành lên thiết kế các bản vẽ 2D bố trí và 3D diễn họa lại chi tiết. Đây là bước trực quan giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể về không gian trong tương lai.

Thông thường, với diện tích 100m2 thì thời gian thiết kế này rơi vào tầm khoảng 7-10 ngày làm việc.

Một số mẫu nội thất chung cư đẹp

Mẫu nội thất chung cư hiện đại

Mẫu nội thất chung cư hiện đại

mẫu thiết kế nội thất đẹp

Mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại độc đáo

Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại độc đáo

Nội thất chung cư phong cách tân cổ điển

Liên hệ

Havi Decor là một trong số những công ty có uy tín trên thị trường về công việc thiết kế nội thất. Điểm mạnh của chúng tôi là các thiết kế cho chung cư trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Với độ ngũ nhân viên lành nghề, Havi Decor hân hạnh mang đến quý khách dịch vụ chất lượng cao với giá thành cố định chỉ 120,000/m2

Nếu quý khách cần thiết kế nội thất cho căn chung cư của mình thì hãy liên hệ với hotline: 0941 399 579 để được tư vấn cụ thể nhu cầu. Chúng tôi làm việc từ 8:00 - 23:00 giờ hàng ngày kể cả thứ 7, chủ nhật hoặc nghỉ lễ.

Rất mong được hợp tác với quý khách.