Tư vấn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp trong thiết kế nội thất chung cư

Thời gian đăng: 30-01-2019 - Havi Mark
Tư vấn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp trong thiết kế nội thất chung cư
5 (100%) 3 votes
Với xu hướng thiết kế nội thất chung cư hiện nay, sàn gỗ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng vì có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, thẩm mỹ lẫn giá thành.

Sàn gỗ công nghiệp thường được sử dụng nhiều hơn cả bởi giá thành phải chăng và vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản so với sàn gỗ tự nhiên. Để thi công hiệu quả, quý khách nên lưu ý các vấn đề về lựa chọn sàn gỗ dưới đây

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào khu vực sử dụng mà nên lựa chọn loại sàn phù hợp với mục đích thi công và công năng của khu vực đó.

sàn gỗ công nghiệp cho chung cư

Với khu vực phòng khách hoặc lối đi lại thì nên sử dụng loại sàn gỗ có khả năng chống mài mòn, chống trầy xước tốt, chỉ số AC cao (thông thường chọn 3-5). Tại nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao như nhà tắm, phòng bếp thì nên sử dụng các loại sàn gỗ có đặc tính chống nước tốt. Ngoài ra cần lưu ý, để dễ dàng vệ sinh sàn gỗ nên lựa chọn các loại sàn có độ bóng cao và mặt phẳng lớn.

Ngoài ra với các căn hộ chung cư hiện nay, diện tích sử dụng có phần hạn chế nhiều hơn nhà phố do vậy nên lựa chọn các loại sàn có bản nhỏ và vân ít, nhỏ kết hợp để tạo cảm giác không gian căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Lựa chọn theo xuất xứ, thương hiệu

Thị trường sản xuất sàn gỗ khá phong phú nên quý khách sẽ có thể có nhiều lựa chọn phong phú với các thương hiệu và xuất xứ đến từ rất nhiều quốc gia.

Hiện nay, sàn gỗ có xuất xứ từ châu âu, malaysia được xếp vào loại cao cấp có giá caao hơn hẳn mặt bằng chung. Các loại sàn gỗ công nghiệp từ trung quốc hoặc thái lan sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt khi sử dụng.

Sàn gỗ Việt Nam cũng không kém cạnh chất lượng và đang được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng trong thời gia qua. Đây cũng là một lựa chọn không tồi cho căn hộ chung cư của quý khách.

Chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước và màu sắc của các vật dụng nội thất hoặc phòng cách sử dụng trong không gian đó.

Lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp

Với không gian hẹp thì nên lựa chọn sàn gỗ cở nhỏ, màu sáng và vân ít. Ngược lại với không gian lớn hơn thì nên lụa chọn bản ván sàn gỗ lớn, màu đậm và vân nhiều hơn.

Tùy thuộc vào màu sắc của không gian, nội thất mà lựa chọn màu sàn gỗ. Ví dụ như nộ thất tông màu đậm, nâu thì lựa chọn loại màu sàn gỗ đậm hoặc lựa chọn màu sàn gỗ theo màu kem để tạo nên sự tưởng phản.

Một số thông số cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Chống thấm nước: Đây là đặc tính qua trọng khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có đặc tính chống thấm nước nhưng cũng cần lưu ý để có thể có được lựu chọn đúng đắn.

Độ dày: Với các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường phổ biển với 2 độ dày là 8mm và 12mm. Tùy thuộc vào khu vực cần lót sàn mà nên chọn loại vật liệu phù hợp. Độ dày cũng sẽ đi kèm cường độ mài mòn AC.

AC: Đây là thông số biểu hiện cường độ chịu mài mòn. Với mức độ được đánh giá từ 1-5 (AC1 - AC5). Mức càng cao thì độ chịu mài món càng lớn, càng bền. Với sàn gỗ có độ dày 8mm thì thường có chỉ số AC từ 1-3 và độ dày 12mm thì có chỉ số AC từ 4-5.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà HAVI DECOR thường tư vấn khách hàng khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư của mình. Nếu quý khách cần thi công sàn gỗ vui lòng liên hệ hotline: 0941 399 579 để được tư vấn cụ thể hơn.